Các bạn Taberd75 thân mến!

RA KHƠI là khẩu hiệu chung dòng Lasan kêu gọi các Frères, các Sœurs hãy sẵn sàng chấp nhận gian khổ, bão tố phong ba vượt biển cả của chính bản thân, của cuộc đời để đến các phương trời phục vụ tha nhân. RA KHƠI là khẩu hiệu mà các Frères tại mái trường Lasan Taberd đã dạy chúng ta nối tiếp truyền thống tốt đẹp của dòng Lasan, không ngại gian khó, sẵn sàng vì lý tưởng cao đẹp Vị Nhân mà phục vụ.

Bao nhiêu thế hệ, bao nhiêu promo học sinh Lasan Taberd đã RA KHƠI trong niềm tin, trong niềm vui đầy hứa hẹn một tương lai tươi sáng đang rộng mở!

Năm 1975, trong bối cảnh đặc biệt của đất nước chúng ta, Promo 1975, chưa kết thúc năm học cuối cùng mà đã phải….RA KHƠI!

Sự RA KHƠI của các bạn Taberd75 mang thật nhiều ý nghĩa khác sự RA KHƠI của các cựu học sinh Lasan Taberd trước đây rất nhiều! Sự RA KHƠI này mang đầy nước mắt, đau thương thay vì tiếng cười hân hoan kết thúc những năm học tập, vui chơi dưới sự dìu dắt, dạy dỗ của các Frères và Thầy Cô thương mến.
Sự RA KHƠI của các bạn Taberd75 là một sự ra khơi bắt buộc, thầm lặng không một nghi lễ, không một huấn từ dặn dò thân thương của các Frères và Thầy Cô. Sự RA KHƠI này không mở cửa cho niềm hy vọng và tương lai rực rở ở phía trước. Sự RA KHƠI đầy mất mát mà sự mất mát khó quên là ngôi trường Lasan Taberd thân yêu! Chúng ta RA KHƠI cùng với hoàn cảnh tan thương của đất nước ở giây phút cuối cùng của cuộc chiến khốc liệt. Chúng ta RA KHƠI trong sự nghiệt ngã và bất hạnh!

Đa số các bạn Taberd75 đã RA KHƠI, trớ trêu thay, lại đúng với ý nghĩa mà các Frères ngày xa xưa đã trải qua….Xuống những con thuyền định mệnh vượt sóng gió đại dương để tìm đến một chân trời vô định. Các bạn khác bước lên các chuyến chuyên cơ dành cho dân tị nạn tha hương, lòng quặn đau. Số còn lại, mờ mịt tương lai, vất vả, cố gắng sống từng ngày…bằng mồ hôi, sự lao động cực lực, trong cơn thiếu thốn từ vật chất đến tinh thần. Một số khác đã trải qua lao tù…hay đã vĩnh viễn ra đi….

Các bạn Taberd75 thân mến! Năm 2015 là năm kỷ niệm 40 năm Taberd75 chúng ta RA KHƠI!

Tất cả chúng ta, dù ra trường trong sự nghiệt ngã, dù phải RA KHƠI trong hoàn cảnh khó khăn nhưng chúng ta đã tồn tại, chúng ta hiện hữu và đã chứng minh giá trị của sự giáo dục mà các Frères dòng Lasan đã dầy công dạy dỗ chúng ta dưới mái trường Lasan Taberd là tuyệt vời! Với hành trang đó, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, chúng ta đã không phụ lòng các Frères, Thầy Cô! Chúng ta tồn tại, và vươn lên trên mọi gian khó để tiến tới sự thành công trong cuộc sống ngày nay!

Hỡi các bạn Taberd75 !

Chúng ta sẽ tổ chức một lần Hội Ngộ thật đặc biệt trong năm 2015. Hãy về hội tựu đông đủ trong lần hội ngộ này để chào mừng Kỷ Niệm 40 Năm Taberd75 RA KHƠI (1975-2015).

Hãy về để hội ngộ
Hãy về để cùng nhau chia sẻ bao buồn vui với nhau
Hãy về để tụ họp lại, “điểm danh” xem ai còn ai mất

Hãy về đông đủ để chứng tỏ chúng ta mãi mãi là thế hệ học sinh Lasan Taberd kiên cường, bất khuất, mà không một trở ngại nào, không một gian nguy nào, không một thế lực nào có thể cản bước chúng ta.

Chúng ta đã RA KHƠI, vượt muôn ngàn thử thách và đã đến bến bờ bình an!

TINH THẦN LASAN TABERD RA KHƠI MUÔN NĂM!

Được sự ủy nhiệm và thương mến của các bạn,
TM. BTC Hội Ngộ kỷ niệm 40 năm Taberd75 RA KHƠI

Trưởng Ban
LÂM QUANG TRUNG