Vợ – Người Tình – Hồng Nhan Tri Kỷ

 

 

Thế nào là Vợ ? Vợ là người con gái mà bạn t́nh nguyện giao cả gia tài cho cô ấy cất giữ.

Thế nào là Người T́nh ? Người T́nh là người con gái mà bạn hẹn ḥ vụng trộm với cô ấy và sợ Vợ phát hiện.

Thế nào là Hồng Nhan Tri Kỷ ? Hồng Nhan Tri Kỷ là người con gái mà bạn có thể nói với cô ấy tất cả mọi bí mật kể cả điều mà bạn không thể nói được với Vợ hay Người T́nh.

Vợ là một sự ràng buộc, ràng buộc bạn không thể tuỳ tiện cặp bồ với một người con gái khác; Người T́nh là một sự bù đắp, bù đắp cho bạn những t́nh cảm mănh liệt mà ở người Vợ c̣n thiếu hoặc bạn không t́m được ở người Vợ; Hồng Nhan Tri Kỷ là sự chỉ rơ, chỉ rơ sự mê say trong trái tim bạn.

Vợ sống cùng bạn từng ngày, Người T́nh tiêu tiền cùng bạn, Hồng Nhan Tri Kỷ nói chuyện cùng bạn. Vợ không thể thay thế Người T́nh, v́ Vợ không điều khiển được t́nh cảm như Người T́nh; Người T́nh không thể thay thế Vợ, v́ Người T́nh không có được t́nh thân như Vợ; Vợ và Người T́nh đều không thay thế được Hồng Nhan Tri Kỷ, v́ đó nhu cầu của tâm linh.

Vợ là người con gái không hề có chút quan hệ máu mủ nào với bạn nhưng lại bồn chồn mong nhớ mỗi khi màn đêm đă xuống mà bạn chưa về nhà; Người T́nh là người con gái không hề có chút quan hệ gia đ́nh với bạn nhưng lại làm cho bạn thoả măn mùi vị ái t́nh của đấng nam giới; Hồng Nhan Tri Kỷ là người con gái chẳng có quan hệ ǵ với bạn cả nhưng lại có thể chia sẻ với bạn những vui buồn phiền muộn
. Vợ là một ngôi nhà, là một bến cảng mang cho trái tim nông nổi của bạn sự vỗ về an ủi; Người T́nh là gánh nặng của ngôi nhà, chẳng qua chưa đến nỗi vạn bất đắc kỷ, bạn không muốn vứt bỏ; Hồng Nhan Tri Kỷ là vật tô điểm cho ngôi nhà, không có cô ấy bạn không thấy cô đơn, nhưng bạn sẽ cảm thấy cuộc sống chẳng có ư nghĩa ǵ.

Sự quan tâm của người Vợ như một ly nước lọc, có lúc trở thành sự lảm nhảm, chỉ khi bị ốm mới trở thành sự ôn hoà ; sự quan tâm của Người T́nh như cốc nước lọc đó bỏ thêm chút đường, dần dần qua một đêm rồi mà vẫn chưa thoả măn; sự quan tâm của Hồng Nhan Tri Kỷ giống như cốc cafe khi bạn đang làm việc lúc nửa đêm, càng uống càng tỉnh.

Khi Vợ có bầu th́ sẽ hỏi bạn muốn có con gái hay con trai một cách rất t́nh cảm ; khi Người T́nh có bầu với bạn th́ sẽ khóc và hỏi bạn phải làm sao bây giờ? đối với Hồng Nhan Tri Kỷ, bạn sẽ kể cho cô ấy nghe chuyện Người T́nh của bạn có bầu và sẽ hỏi cô ấy bạn nên làm thế nào. Ngay đối với người Vợ, chỉ sau khi bị cô ấy phát hiện bạn mới nói rằng "Thật ra, anh đă muốn nói với em sớm hơn" sau đó cố gắng hết sức để giải thích, và giả bộ rất đáng thương.

Khi Vợ về nhà mẹ đẻ một tuần không quay lại bạn cũng không thấy nhớ ; khi Người T́nh mới 3 ngày không gặp bạn liền gọi điện cho cô ấy: Em đi đâu đó ? Tối nay chúng ḿnh đến nơi cũ uống cafe được không ? Khi trong ḷng cảm thấy buồn khổ, bạn chỉ muốn t́m Hồng Nhan Tri Kỷ để tṛ chuyện, nói với cô ấy chuyện vận mệnh của bạn giữa Vợ và Người T́nh, thực tế không thể chịu đựng được nữa.

Cái mà làm đàn ông không chịu nổi đó là sự lảm nhảm của người Vợ, nước mắt của Người T́nh và sự hiểu lầm của Hồng Nhan Tri Kỷ. Sự lảm nhảm của người Vợ làm đàn ông thấy đă rối cả ḷng lại càng thêm rối hơn, nước mắt của Người T́nh làm cho trái tim của đàn ông mềm yếu hơn, sự hiểu lầm của Hồng Nhan Tri Kỷ làm cho đàn ông thấy bị tổn thương, hụt hẫng.

Người Vợ tốt nhất là người mà đàn ông có thể t́m thấy ở cô ấy Người T́nh và Hồng Nhan Tri Kỷ, chỉ là cảm giác thôi mà đàn ông khó có thể t́m thấy. Người T́nh tốt nhất là người mà khi mối quan hệ của bạn và cô ấy bị Vợ bạn phát hiện, cô ấy sẽ chủ động rút lui mà không có một yêu cầu ǵ hết, nhưng khó mà t́m được điểm này của Người T́nh. Hồng Nhan Tri Kỷ tốt nhất là người đến một ngày nào đó sẽ trở thành Người T́nh, thậm chí thành Vợ của bạn, chỉ là cái suy nghĩ này chẳng có chút hiện thực ǵ cả.

Nếu như có thể, đàn ông rất muốn biến Hồng Nhan Tri Kỷ thành Người T́nh, nếu có thể nữa th́ sẽ muốn cô ấy thành người Vợ. Nhưng nếu Hồng Nhan Tri Kỷ trở thành Vợ rồi th́ sẽ không c̣n là tri kỷ nữa, bởi v́ rất ít đàn ông muốn biến Vợ thành tri kỷ. Trái tim đàn ông có rất nhiều bí mật không thể t
ùy tiện nói cho Vợ nghe, không thế th́ làm sao gọi là đàn ông nữa.

Lấy Vợ là v́ sợ người khác nói ra nói vào, t́m một Người T́nh là v́ muốn thêm chút gia vị vào để điều chỉnh cái cuộc sống tẻ nhạt, muốn có Hồng Nhan Tri Kỷ v́ muốn tưới cho tâm hồn trống rỗng của họ một chút canh tươi.

Đàn ông cả đời đi t́m không phải là Vợ, cũng không phải là Người T́nh mà là Hồng Nhan Tri Kỷ.