8 ḄNH DO TỨC GỊN MÀ RA

 angryface Mọi người đều biết tức giận sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe nhưng cụ thể l những bệnh g v n gy hại ra sao?


1. Nm da

Khi tức giận, một lượng mu lớn sẽ dồn ln no, nguyn nhn l do lượng -xy trong mu giảm, độc tố tăng cao. Độc tố sẽ kch thch nang lng pht triển, dẫn đến vim quanh nang lng ở cc mức độ khc nhau, từ đ xuất hiện cc vết nm trn mặt.

Lời khuyn: Khi gặp phải những chuyện khng vui, bạn hy ht một hơi thật su, dang hai tay ra để điều tiết cơ thể để loại bỏ cc độc tố.


2. Lo ha tế bo no

Khi một lượng mu lớn dồn ln no, n sẽ tạo sức p cho động mạch. Lc ny hm lượng độc tố trong mu tăng mạnh, lượng -xy giảm xuống mức thấp nhất. Cc tế bo no sẽ giống như như bị trng thuốc độc vậy.

Lời khuyn: Như trn


3. Lot dạ dy

Tức giận dẫn đến cc dy thần kinh giao cảm bị kch thch hưng phấn, ảnh hưởng trực tiếp đến tim v động mạch, khiến cho lượng mu lưu thng trong đường tiu ha bị giảm, qu trnh lưu thng diễn ra chậm, gy km ăn, dần dần sẽ dẫn đến bệnh lot dạ dy.

Lời khuyn: Mt xa vng bụng khi căng thẳng


4. Thiếu mu cơ tim

Một lượng mu lớn dồn ln no v ton bộ khun mặt, khiến cho lượng mu về tim giảm gy thiếu mu cơ tim. Trong khi đ, hoạt động của tim vẫn phải đảm bảo nn lc ny sẽ phải lm việc hơn bnh thường gấp nhiều lần, dẫn đến nhịp tim đập bất thường.

Lời khuyn: Nhớ lại những kỷ niệm vui đ c trước đy để nhịp tim trở lại bnh thường.


5. Gan bị tổn thương

Khi tức giận, cơ thể sẽ tiết ra một chất c tn l Catecholamine. Chất ny tc động đến hệ thần kinh trung ương khiến cho huyết p tăng cao, tăng cường phn hủy axit bo, cc độc tố trong mu v gan cũng tăng theo tương ứng.

Lời khuyn: Hy uống 1 cốc nước khi tức giận. Nước sẽ rửa tri cc axit bo tự do trong cơ thể, giảm bớt độc tố.


6. Kch thch tuyến gip

Khi tức giận, hệ thống nội tiết trong cơ thể sẽ bị rối loạn, khiến cho hormone tuyến gip tăng tiết, theo thời gian sẽ dẫn đến bệnh ở tuyến gip.

Lời khuyn: Hy ngồi xuống v thư gin, nhắm mắt lại, ht thở thật su.


7. Hại phổi

Khi tm trạng bị xc động, nhịp thở sẽ rất gấp, phế nang lin tục mở rộng, t co gin, đồng thời cũng khng thể thư gin v nghỉ ngơi.

Lời khuyn: Tĩnh tm, từ từ ht-thở su 5 lần, để cho phổi được nghỉ ngơi v thư gin.


8. Tổn thương hệ thống miễn dịch

Khi tức giận, cơ thể sẽ theo mệnh lệnh của no tạo ra chất cortisol, hormone stress. Nếu như chất ny bị tch lũy qu nhiều trong cơ thể, n sẽ cản trở cc tế bo của hệ thống miễn dịch hoạt động, lm giảm sức đề khng của cơ thể.

Lời khuyn: Nghĩ lại những hồi ức đẹp trước đy mnh đ c, cố gắng lấy lại trạng thi cn bằng lc đầu.