Tầng 80

C hai anh em sống trn tầng 80 của một chung cư cao ngất. Một ngy kia về nh sau giờ lm việc, họ chong vng khi nhận ra thang my của chung cư bị hư, họ buộc phải leo bộ ln căn phòng của mnh.

Sau khi vất vả leo đến tầng 20, thở hổn hển v mệt mỏi, họ quyết định để những ti xch của mnh lại đ v sẽ quay lại lấy vo ngy hm sau.

Khi ln đến tầng 40, người em bắt đầu lầm bầm v sau đ cả hai ci nhau. Họ vừa tiếp tục những bước chn nặng nề của mnh, vừa ci nhau cho đến tầng 60.

 

Bỗng họ nhận ra rằng mnh chỉ cn c 20 tầng nữa thi. Họ quyết định ngừng ci v tiếp tục leo ln trong sự bnh an.

Họ yn lặng leo ln v cuối cng cũng đến được căn phòng của mnh.

 

Đến nơi họ mới pht hiện đ để cha kha nh trong những ti xch đ để lại ở tầng 20.

Cu chuyện ny cũng tựa như cuộc đời chng ta Nhiều người trong chng ta sống trong sự kỳ vọng của cha mẹ, thầy c v bạn b khi cn b. Chng ta hiếm khi thực hiện những g mnh thật sự muốn, lun ở dưới rất nhiều p lực v sự căng thẳng đến nỗi đến năm 20 tuổi, chng ta mệt mỏi v quyết định vứt bỏ gnh nặng ny đi.

Chng ta sống một cch năng nổ v c những ước mơ lớn. Nhưng khi đến 40 tuổi, chng ta bắt đầu đnh mất tầm nhn v những giấc mơ của mnh, cảm thấy khng thỏa mn v bắt đầu phn nn, chỉ trch.

 

Đến tuổi 60, chng ta nhận ra mnh khng cn nhiều th giờ nữa để phn nn v chng ta bước đi trong sự bnh an, thanh thản. Chng ta nghĩ khng cn điều g lm cho mnh thất vọng nữa. V rồi chợt nhận ra rằng khng thể no ngơi nghỉ trong sự bnh an v chng ta cn những giấc mơ chưa thực hiện được - những giấc mơ m chng ta đ vứt bỏ cch đy 60 năm.

Khng r tc giả