Kính thưa các thân hửu của anh Nghi,

Gia đình em thành thật cảm ơn các anh chị đã đến tham dự tang lễ
của chồng em, gửi thư chia buồn, gọi điện thoại hỏi thăm, đặt hoa
cùng chia sẻ những kỷ niệm vui buồn với anh Nghi.

Những thịnh tình qúy báu đó đã an ủi và giúp đỡ tinh thần gia đình em
rất nhiều để xoa dịu sự mất mát to lớn, bất ngờ này. Đến lúc này em
mới thật sự cảm giác sâu xa hai chữ " TÌNH BẠN ". Có những anh chị
đã vượt dặm đường để chỉ đến nhìn mặt của anh Nghi và rồi vài tiếng
đồng hồ sau đó vội vã lên đường trở về tiếp tục hoàn tất công việc còn
dang dở. Có những bạn đã sáng tác những bài thơ, bản nhạc thật thấm thía,
đầy ân tình để đưa tiễn, nói về anh Nghi. Em tin rằng anh Nghi đang ở nơi
nào đó, sẽ rất vui vì anh có những người bạn rất chân tình.

Một lần nữa gia đình em vô cùng cảm kích.

Nguyễn Thị Phước
108 E Duke Ave - McAllen , TX 78504
phuocnguyen87@yahoo.com
Tel. 956.687.7239
Một vài hình ảnh với Nghi    2    3    4    5   
Slideshow hình đám tang
Hình ảnh đám tang
Our friend Nguyễn Thiện Nghi is one of the sweetest friends ever. He has a calm personality and a positive attitude toward everyone. I have had the honor to be his friend when we were young and care free, those years in Taberd. We used to sit next together in class with Minh and Quan. We were so good together. Minh, Quan and I loved to talk in class. He was the one who reminded us to focus more on studying.
Even though he is no longer with us physically, but he is and will be in my heart for always. I love him so ...
Lê Phi Hổ


Mặc dù chỉ học chung với Nghi đúng một năm, nhưng vẫn không thể nào quên được nụ cười hiền hòa của Nghi. Lúc nào Nghi cũng hòa nhã với anh em trong lớp và có một cái tếu ngầm bên trong. Lần chót gặp Nghi là năm lớp 12, 1975, không ngờ lại là lần cuối, buồn quá....

While it is sad to have to go thru this tragedy, no one has eternal life in the flesh. I hope Nghi would cherish all our expressions, thoughts and prayers. Thru the hills and valleys of life, I believe we will continue to live the life that's representative of the foundation built by our Loving, Caring and Humble friendship.
Goodbye Nghi!

Want to share with you all one of my keepsakes at Taberd. The two attached documentation show Nghi's response when I gave him my "Cahier de Souvenirs" or "Lưu Bút" during our last schooldays in 1974. Not sure his handwriting has changed since then.
Nguyễn Quốc Mạnh     lưu bút 1     lưu bút 2


Thật là bàng hoàng và sững sốt khi nhận được tin buồn bạn Nguyễn Thiện Nghi đã qua đời. Không thể nghĩ đó là sự thật. Nhàn học chung với Nghi mấy lớp trung học ở Taberd vì tên có cùng một vần N. Hôm re-union tại Orange County có gặp lại Nghi, nhưng không ngờ Nghi lại vĩnh viễn ra đi. Nhàn xin thành kính phân ưu với gia đình Nghi. Nguyện cầu cho linh hồn Nghi được đến một nơi tốt đẹp, an bình.
Ngụy Thanh Nhàn.


Thật là bàng hoàng khi nhận tin này, tôi và Nghi đã học chung rất nhiều lớp từ hồi élémentaire, bạn bè xa cách sau mấy mươi năm kẻ nhớ người không, nhưng tôi lại nhớ Nghi rất rõ, vì thường trong lớp có hai nhóm bạn dễ nhớ, nhóm học giỏi và nhóm quậy, Nghi thì thuộc nhóm học giỏi thường có tên trên bãng vàng. Lần đầu gặp lại Nghi hôm re-union tháng 7 năm rồi, vừa xiết tay thân ái vừa nhắc lại chuyện xưa thì nay bạn đã vĩnh viễn ra đi ... thôi thì nguyện xin Thượng Đế sớm đưa linh hồn bạn về nơi cõi an bình vĩnh cữu.
Trần Hồng Chương                  Như một lời chia tay thân tiễn bạn . . . .


Tôi mới gặp lại Nghi vài tháng trước đây ở Irvine Cali. Sau 35 năm tôi vẫn nhớ khuông mặt và giọng nói. Rất bàng hoàng và ngạc nhiên khi nghe tin đột ngột này. Tôi không biết nói gì bây giờ. Why so soon my friend ?
Đoàn Hinh


HÔM HỌP MẶT THÁNG 7 VỪA RỒI, NGỒI ĐỐI DIỆN VỚI NGHI VÀ KHOA; UỐNG RƯỢU VANG. RỒI LẠI HẸN NHAU DỊP KHÁC , Ở NHÀ NGHI ĐỂ UỐNG TIẾP VÀ HÀN HUYÊN TÂM SỰ CHUYỆN NGÀY XƯA MÀ CHƯA CÓ DỊP THÌ LẠI ĐƯỢC TIN BUỐN BẠN ĐÃ MẤT.
NGHI ƠI ! TÔI SẼ MỞ 1 CHAI UỐNG ĐỂ NHỚ BẠN NHÉ ! CẦU CHÚC BẠN ĐI VỀ CÕI AN LẠC, VÀ CŨNG XIN CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NGƯỜI THÂN CỦA BẠN.
VĨNH BIỆT
NGUYỄN KHẮC ĐỨC      Nhạc phẩm "Tưởng Niệm" do cô Ngân Hà (bạn Đức) hát tặng Nghi


Rất tiếc là năm vừa rồi không đi Reunion nên đã không gặp lại Nghi…nào có ngờ đâu Nghi lại đi xa như vậy…Nguyện cầu linh hồn bạn an hưỡng nơi đất Chúa và cầu cho gia đình bạn được đầy ơn trên đễ tiếp tục đi tiếp con đường Chúa chọn.
Dương Thiên Lương


Lần cuối cùng được gặp Nghi là reunion cách đây vài năm, được dịp trao đổi vài mẩu chuyện và những nụ cười với bạn. Sau đó, tôi có dịp đến Houston nhiều lần nhưng chưa lần nào được gặp Nghi tại nơi ấy. Hỏi thăm bạn bè thì biết chỗ Nghi ở khá xa Houston.
Giờ thì bạn đang ở cách xa tôi bao lần khoảng cách ấy. Thật hụt hẫng khi biết bạn đã chia tay với chúng tôi, những người bạn của Taberd 75. Biết nói gì hơn là xin được cầu chúc cho bạn sớm đến được thế giới còn tốt đẹp hơn nơi chúng tôi ở, nơi mà hạnh phúc chẳng hề kết thúc.
Vĩnh biệt Nghi
Nguyễn Bá Noãn.


Gia đình Vũ Đình Khải thành kính phân ưu với gia đình chị Phước , xin cầu nguyện cho linh hồn Nghi sớm được về với Chúa.
Vũ Đình Khải


Khi chuyễn trường từ Mossard về Taberd năm lớp 9 tôi có dịp học chung lớp với Nghi. Vì là "ma mới" nên tôi không thân quen với nhiều bạn nhưng những tên quen thuộc như Nguyễn thiện Nghi, Bùi văn Hiếu, Nguyễn linh Bằng, Dương trọng Hiếu, Nguyễn trần Quốc, Nguyễn sỹ Hải, Lê thanh Chương, Ngụy thanh Nhàn, Nguyễn kỳ Dũng, Trần văn Vụ ... luôn ghi khắc trong trí nhớ tôi. Lên năm lớp 10 tôi lại đổi sinh ngử sang ban Anh Văn nên không còn cơ hội làm quen với các bạn bên ban Pháp Văn.
Tôi gặp lại Nghi lần đầu từ lúc rời trường trong ngày họp mặt ở OC năm 2007. Sau buỗi ăn tối như chưa muốn giã từ, một số bạn tụ hợp ở trụ sở Little Saigon Radio để tiếp tục câu chuyện xưa còn đang kể dở. Qua những hình ảnh Nguyễn ngọc Thịnh vừa chụp cũa ngôi trường cũ, Nghi đã linh động giúp gợi nhớ cho tôi và các bạn có mặt đêm đó về lại với những kỷ niệm êm đềm cũa thời niên thiếu.
Mới đây nhất trong ngày hợp bạn ở OC hè năm ngoái, gặp lại Nghi tôi thấy bạn vẫn khõe và không hề có sắc thái gì cũa một người sắp ra đi.
Mất Nghi một cách quá đột ngột nhắc nhở tôi đời sống thật mong manh. Tôi luôn phải trân trọng sự hiện hữu cũa từng người thân chung quanh.
Cầu chúc Nghi một chuyến đi thật bình yên về cõi Vĩnh Hằng để không còn phải "đi lanh quanh cho đời mỏi mệt" nữa.
Chào vĩnh biệt bạn.
Phan Hữu Phước


Thật là bàng hoàng và sững sốt khi biết sự ra đi quá đột ngột này, Huy và gia đình xin cầu chúc cho NGHI được mọi yên bình nơi chính suối và cầu mong gia đình cũa bạn , thật nhiều nghị lực đễ vượt qua thữ thách ác nghiệt này. Thành kính phân ưu .
Chung Quốc Huy & gia đình, Limoges, France


Chưa gặp lại mà bây giờ mãi mãi chia tay, hình ảnh trong tôi vẫn luôn là Nghi, vẫn nụ cười hồn nhiên, đùa giỡn, trong những ngày đầu năm niên khóa 1975. Nghi thật đã đi về nơi chúng ta sẽ bước đến ? Cuộc đời quả thật mong manh, xin cầu nguyện Nghi yên nghỉ bỉnh an trong nhà Cha, vòng tay Thiên Chúa.
Xin chia buồn cùng chị Nghi và gia quyến.
Mes condoleances,
Phạm Xuân Giao, Paris - France


NGUYỄN THIỆN NGHI không còn nữa...!!!
Chắc hẳn có nhiều bạn cũng không khỏi ngậm ngùi khi nhớ đến bạn Nghi...Không thể ngờ được vào tai mình khi nghe tin NGHI đi rồi...Thật là sửng sốt và xúc động về sự ra đi quá đột ngột này...Anh em Taberd 75 mất một người bạn một cách ngỡ ngàng và bàng hoàng...Có bao lời chưa kịp nói thì thoáng đó bạn đã vĩnh viễn ra đi...Thật là Buồn...!!!
Xin Thành Kính Phân Ưu cùng chị Nghi và các cháu cùng toàn thể tang quyến về sự mất mát to lớn này. Nguyện xin hương hồn của anh Nghi sớm được về hưởng phước nơi Hạnh Phúc Vĩnh Hằng.
Vô Cùng Thương Tiếc.

Điếu Xì Gà Của Nguyễn Thiện Nghi.

Đêm nay trằn trọc khó ngủ và còn may mắn ngồi đây viết mấy hàng tâm sự về người bạn Nguyễn Thiện Nghi... Vì thời cuộc của chiến tranh Việt Nam trước 1975 nên tôi và một số anh em như Lê Quốc Hùng, Tôn Thất Lê Thụ, Dương Thiên Lương, Nguyễn Chí Mỹ, Nguyễn Khắc Đức, Vũ Đình Khải, Bùi Hải, Nguyễn Tiết Cang, Nguyễn Tường Phong, Trần Quốc Khiêm, Nguyễn Phúc Bảo Tuấn, Trương Sĩ Hùng, v.v...phải rời trường sớm học nhảy lớp để khỏi bị trễ ảnh hưởng bởi luật tổng động viên thời bấy giờ. Thế là sau năm học lớp 10B4 niên khóa 1972-1973 tôi không còn gặp lại Nghi và các bạn cùng lớp promo 75 nữa.

Sang Mỹ định cư từ 1975 đến cuối năm 2007 may mắn gặp lại Nguyễn Linh Bằng nên tôi đã tìm về được tổ ấm Taberd75. Từ đó tôi liên lạc lại được với Nguyễn Thiện Nghi và cho đến lễ Tạ Ơn 2009 hơn 36 năm sau mới gặp lại được Nguyễn Thiện Nghi và Ngô Sĩ Hào cùng một vài anh em khác tại nhà của Vĩnh Khoa. Không bút nào tả được cuộc vui họp mặt ngày hôm đó. Gặp lại nhau tuy có thay đổi theo thời gian về dáng mạo bên ngoài nhưng tâm hồn của Nghi vẫn như ngày nào còn cắp sách đến trường.

Buổi họp mặt hôm đó làm cho chúng tôi sống lại những kỷ niệm trong quá khứ và Nghi có mời mỗi anh em hút xì gà để Thơm Râu - Bổ Phổi - Diệt Trùng Lao mà Nghi mua làm quà từ bên Mễ đem sang. Nhưng rất tiếc tôi lại không hút thuốc nên Nghi chỉ nói là nếu không hút thì cầm một điếu làm quà cho vui kỷ niệm ngày anh em đoàn tụ gặp lại nhau trên đất khách quê người này. Tôi đã cầm điếu xì gà của Nghi tặng đem về để ngay trên bàn làm việc của tôi. Mấy đêm nay tôi nhìn kỷ vật này mà luôn nghĩ về người bạn hiền ngắn số ra đi quá lẹ làng không tránh khỏi bàng hoàng và ngỡ ngàng.

Như lời bạn Dương Thiên Lương nói: Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn...Đúng thế...Có nhiều điều chưa nói ra được nhưng nay NGHI đã vĩnh viễn ra đi xa anh em thì làm sao mà liên lạc với nhau qua điện thoại hay email cho bạn đây...!!!
Xin Vẫy Chào Vĩnh Biệt Bạn Hiền Nguyễn Thiện Nghi

Nguyễn Sỹ Hải - Houston, Texas


Vượng rất bàng hoàng và xúc động khi được Dương báo tin Thiện Nghi đã vĩnh viễn ra đi.........Cầu xin linh hồn Nghi sớm an nghĩ nơi cõi vĩnh hằng. Nguyện cầu Ơn Trên ở cùng và an ũi chị Nghi cùng các cháu. Vô cùng thương tiếc.
Bùi Văn Vượng


Nguyễn Thiện Nghi,

I'm pretty sure you are still up there
Looking down on us and smile
Is it an envy or is it sad?
Yeah! It's easy for you to say "I quit."
While all of us still need more rounds of this Sh.t

"F.ck it" I say let's not play the game any more
I too am tired of chills and fleeting pleasures
Body aches while eyes can't even see
Printed words on terminals are just too damn little

Can't even piss straight let alone sit on the potty for hours
Discount coupon for diapers, anybody got them saved?
Yet off and off I go from dawn to dusk
Mornings in, evenings out keep humpin' at it
Bills, bills and yet more bills

Victory at last! you are saying
Tax and Insurance, those bastards lose out HA! HA!
Freedom and unfettered laughs
Like the birds that chose to fly
whenever they want and wherever they go

See you up there, soon man
Don't just have too much fun yet
It gets lonelier and lonelier down here
Pray for us... so that "We go and

...Sin no more!

Dearest Nghi

Một bạn hữu Taberd 75


Vào ngày thứ sáu 2/25, Trí có xin thánh lễ cầu nguyện cho Nghi và lễ cầu bình an cho gia đình Nghi đang trong cơn đau buồn và mất mát to lớn này tại nhà thờ Saint Cecilia, 1301 Sycamore Ave. Tustin Ca 92780. Vậy các ban nào nếu có thể xin đến đễ cùng nhau dâng lời cầu nguyện cho Nghi và gia đình, thánh lễ sẽ bắt đầu lúc 6g30 chiều.
Xin thành kính phân ưu cùng chị Nghi và gia đình , nguyện xin ơn trên gìn giữ chị và gia đình vượt qua nỗi mất mát to lớn này.
Thành Kính Phân Ưu,
Lương Hữu Trí, Irvine,Ca


Vẫn còn nhớ nụ cười với một chút ngạo mạn của Nghi. He is not a typical man giving up easily, he really is a MAN, a man with a principle in life. We remember Nghi so much that we could not accept that he is leaving us behind. We could not hold up our tears last night while we are praying Rosary for him.
If he is Catholic, I wish that we know his patron saint name so we can call out in prayer - but anyway, with Nghi, Nghi is the name, in our hearts.
Hà Bạch Tuyết & Lương Văn Hòa


Vừa nhận được tin bạn Nghi đã vĩnh viễn ra đi, Tiến rất bàng hoàng
Tiến và gia đình xin gữi lời chia buồn đến gia đình chị Nghi
Tiến Nguyễn


Thật vô cùng bàng hoàng - xúc động và đau xót khi hay tin NGUYỄN THIỆN NGHI đã vĩnh viễn giã biệt chúng ta . Nhớ lại mùa Thanksgiving 2009 , tôi có cơ duyên gặp lại NGHI và 1 số các bạn Taberd 75 ở HOUSTON - TEXAS trong đó có VĨNH KHOA . Chúng tôi đã nhanh chóng thắt chặt lại tình bạn sau 34 năm xa cách . Riêng NGHI , NGHI đã mời vợ chồng chúng tôi xuống Mc Allen 1 tuần . Trong thời gian này , Tôi và NGHI đã hăm nóng lại tình bạn , đã kể cho nhau nghe những nổi trôi từ lúc xa mái trường thân thương LASAN TABERD năm 75 cho đến những thăng trầm khi ra xứ người ............ Kế tiếp đến kỳ Reunion vừa qua , gia đình tôi lại có dịp gặp lại gia đình Nghi , tình bạn lại càng thêm thấm thiết.......nhưng tưỡng có thể cùng nhau kết chặt tình bạn trong suốt quãng đời còn lại nhưng nay BẠN đã ra di .......để lại tôi hụt hẵn trong khoãng không vô tận ................. Xin THÀNH KỊNH PHÂN ƯU cùng chị PHƯỚC và các cháu . Nguyện cầu xin Thiên Chúa ban phép lành cho NGHI sớm lên nước CHÚA và giúp Chị và các cháu đủ nghị lực để vượt qua sự mất mát to lớn này.
VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC ,
NGÔ SĨ HÀO và gia đình, MONTREAL - CANADA


Tuy trước đây không học chung lớp với Nghi, nhưng sau năm 1975 đã có nhiều dịp được gặp Nghi; 2 lần tại cuộc hợp mặt Taberd 75 đều tổ chức tại Nam California, và vài lần nữa khi Nghi và gia đình đến Houston để mua sắm.
Mỗi lần đến Houston , Nghi đều nhớ đem theo vài điếu Xì Gà Cuba để chia cho các bạn hút, gọi là để Thơm Râu, Bổ Phổi. Vậy mà đầu tuần lễ này, sáng sớm đã nhận được tin dữ về Nghi do bạn Vĩnh Khoa cho biết. Đột ngột quá, biết nói gì hơn nữa đây!
Có thi sĩ nào đã viết, không nhớ tên tác giả, xin mạn phép sửa đổi ít lời gữi đến Nghi, hy vọng ở một nơi xa xăm nào đó, BẠN có thể đọc được vài dòng thơ này.

Nghi ơi, sao ra đi mà chẳng bảo gì nhau,
Trước sau BẠN đã đễ lại bao niềm luyến thương.


Thôi thì cuộc đời ai chả có một lần. Vĩnh Biệt BẠN nhé!
Thành thật chia buồn cùng chị Nghi, các cháu, và tang quyến. Nguyện cầu hương hồn Nghi sớm về cõi Vĩnh Hằng.
Lại Đức Quang và gia đình ( Houston , TX )


Thế là bạn đã thật sự lìa xa cuộc sống này rồi sao ? Bạn ra đi thật vội vã , và đầy bất ngờ, bạn biết không! Nghi ơi ! Hôm nhận được hung tin của bạn , mình vẫn nhủ lòng, mong rằng đây chỉ là một sự nhầm lẫn. Nhưng....bạn đã không còn nửa, thật rồi ! Lòng tôi chết lặng trong nỗi cảm xúc tột cùng !

Bạn thân mến, như vậy là lời hứa hôm nào của chúng ta, hẹn sẽ gặp lại nhau trong kỳ họp mặt lần tới, sẽ không bao giờ thực hiện được! Lời chúc tạm biệt hôm nào, đã trở thành lời vĩnh biệt!

Tụi mình chỉ vừa tìm lại được liên lạc với nhau trong một thời gian ngắn; Còn quá nhiều điều để hàn huyên, để nhắc nhỡ lại bao nhiêu kỷ niệm trong nhiều năm ngồi cạnh nhau dưới mái trường trung học, với Nghi, Quân, Hổ, Minh...lúc đó, mình nhớ mãi (và ngay cả đến bây giờ) bạn bè đều quý mến tình tình hòa nhã và điền đạm của bạn. Nghi đáng mến lắm, bạn biết không!

Rồi biến cố 75, bọn mình phải xa lìa tổ ấm, quay cuồng trong cơn lốc cuộc đời; Mỗi đứa một phương trời, một hoàn cảnh sống khác biệt nhau. Những tưởng sẽ không bao giờ còn được trùng phùng; Vậy mà chúng ta lại biết tin nhau; Hôm đầu tiên, nghe lại giọng nói của Nghi qua điện thoại, lòng mình thật xúc động và mừng rỡ vô cùng.

Găp lại nhau, nhân dáng của chúng ta đã không còn trẻ nửa; Nhưng tính tình và sự thân mật giữa bạn bè ở bạn, vẫn không có gì thay đổi. Nghi đã không quãn ngại xa xôi, đem cả gia đình tham dự đầy đủ những lần họp mặt. Nhìn bạn hạnh phúc bên gia đình, mình chợt thấy lòng ấm áp, mừng thầm cho bạn.

Nhưng cuộc sống này, thì vẫn luôn có những thay đổi bất ngờ đầy tàn nhẫn! Vẫn biết rằng, có tử có sinh, có hội ngộ có chia ly. Vậy mà sự ra đi của bạn lại quá đột ngột; Bạn ra đi không một lời gĩa biệt, đành đoạn chia lìa.

Bạn để lại biết bao thưong nhớ, cho những người thân còn ở lại! Chúng tôi bàng hoàng trong nỗi xúc động ngút ngàn. Nhắm mắt lại để thấy lòng mình đang khóc, cho một phần kỷ niệm đã vĩnh viễn ra đi ! Ước gì bạn còn ở lại, Nghi ơi !!!....

Bạn thân mến, dù sao thì chúng tôi củng đã không thể nào giử bạn ở lại! Thượng Đế đã ấn định tất cả cho đời sống này. Nguyện cầu cho linh hồn của bạn đang ở một nơi chốn nào đó, trên cao, luôn được thanh thãn, hưởng phước đời đời.

Người còn ở lại, sau những đau buồn và thương nhớ lúc ban đầu; Với liều thuốc thời gian, hy vọng tất cả rồi sẽ nguôi ngoai. Nhưng hình ảnh và kỷ niệm của Nghi, vẫn luôn được dành cho một vị trí trang trọng nhất trong tâm hồn. Chúng tôi vẫn phải tiếp tục sống, trả nợ áo cơm; Với niềm tin sẽ gặp lại bạn, vào một lúc nào đó, ở cuối cuộc đời.

Nhớ Nghi nhiều lắm, Nghi biết không ! Vĩnh Biệt Bạn Thân......

Những ngày cuối đông, 2/25/2011
Lê Hoàng Minh


Nguyễn Thiện Nghi, Wow mới như ngày hôm qua mà đã mất đi một người bạn, thật tội nghiệp vì khi cuối đời không biết có được người thân bên cạnh hay không ... There's nothing you can do against death or injustices in life. It would be too easy if love was enough....remember?
Huỳnh Việt Dũng.


Tôi gặp lại anh trong buổi họp mặt ngắn ngủi
Như một người khách rất lạ ở phương xa
Anh! nhiều ngỡ ngàng... với ánh mắt hân hoan
Anh chào đón tôi như một người thân
Anh cho tôi những tình cảm chân thành...
Những nhắc nhớ thời thơ ấu với buồn vui
Ngôi trường ... nhiều kỷ niệm và bạn bè
Và, những người bạn tưởng không bao giờ gặp lại
Anh cùng tôi ngồi xuống tâm sự
Một vợ bốn con, bao niềm thương yêu
Một công việc, nhiều gian khổ
Anh làm nên lịch sử một kiếp người
Dù ngắn ngủi, nhưng bao niềm thương nhớ
Vĩnh biệt bạn Nguyễn Thiện Nghi.

Ngô Quang Trung
close window